Giá Gỗ Thông Mỹ – Gỗ Nguyên Liệu Nhập Khẩu

Hiện Gỗ thông Mỹ khá được ưa chuộng trên thị trường nội địa. Việc quan tâm đến giá gỗ thông mỹ hiện nay được khá nhiều xưởng sản xuất qua tâm. Vì đây là loại gỗ đặc trưng xuất xứ khu vực Bắc Mỹ. Loại gỗ thông này nổi bật với vân đẹp như gỗ tần bì, từ vàng nhạt đến sáng, mang lại vẻ đẹp tự nhiên ấm cúng cho các sản phẩm và công trình sử dụng. Đặc biệt, gỗ thông Mỹ rất dễ sản xuất gia công ít mắt và có độ bền cao, độ chắc như gỗ dầugỗ sao nên khá tốt so với các dòng gỗ thông khác.

giá gỗ thông mỹ
giá gỗ thông tròn mỹ

Giá Gỗ Thông Mỹ Từng Loại Chất Lượng Và Quy cách.

Hiện Gỗ Thông Mỹ được nhập trực tiếp về Việt Nam là gỗ thông tròn với hai chiều dài phổ biến nhất là loại dài 5m8 và 11m8. Các xưởng cưa xẻ cung cấp phân loại theo nhu cầu từng khách hàng. Hiện nay có 3 nhu cầu lớn nhất thị trong đó là xẻ sấy giao các nhà làm sản phẩm xuất khẩu. Thứ 2 các xưởng mộc làm công trình trong nước kèm theo đó là dòng gỗ thông xẻ coppha.

Giá thành loại gỗ thông tròn này tuỳ thuộc vào kính cây.

Loại kính 30+ dài 11m8 chuyên để xẻ gỗ thông coppha giá thành tầm 3tr6/m3.

Loại kính 40+ dài 5m8 gỗ đẹp cây thẳng và ít mắt giá tầm 4tr2/m3.

Các loại thông tròn về giá phụ thuộc vào số lượng xưởng nhập. Với những xưởng sản xuất chuyên cưa xẻ số lượng nhiều giá thành sẽ tốt hơn so với việc bạn lấy ít.

Thường loại gỗ thông tròn mỹ này được giao theo cont. 1 Cont tầm 26-28m3.

Giá Thành Gỗ Thông Mỹ Xẻ Sấy.

Gỗ Thông mỹ xẻ sấy theo quy cách hiện nay thị trường cần chủ đạo 2 dòng dành cho sản xuất xuất khẩu và loại cho các xưởng sản xuất nội địa công trình.

giá gỗ thông mỹ xẻ sấy
gỗ thông xẻ

Dòng gỗ cho nhà máy loại này không yêu cầu mặt lớn và chấp nhận có mắt nhưng yêu cầu độ ẩm tốt thường quy cách dày 22mm và 38mm số lượng nhiều và giá thành rẽ hơn thường 6tr/m3 – 6,5tr/m3.

Dòng gỗ thông mỹ dành cho các xưởng mộc thi công công trình trong nước, yêu cầu cao về mặt gỗ lớn chất lượng tốt không mốc và ít mắt. Giá thành tuỳ theo độ dày loại càng mỏng giá thành càng cao, như dày 15mm và 20mm mặt lớn 30cm đi lên giá tầm 10tr/m3 tới 11 tr/m3.

Giá Thành Gỗ Thông coppha.

Hiện gỗ xẻ xây dựng gỗ thông xẻ coppha quy cách dày 20mm mặt 20cm và 30cm thường chiều dài 4m giá thành tầm 7tr5/m3. Loại này cho phép mắt và mốc giao tươi nên đỡ chi phí sấy vì thế giảm giá thành.

giá gỗ thông mỹ xẻ coppha
gỗ thông xẻ xây dựng

Các Yếu Tố Ảnh Hưởng Giá Thành Gỗ Thông Mỹ.

Hiện nay với việc chiến tranh nên vấn đề vận tải cước lên cao đội giá thành gỗ tròn nhập về tầm 3-5usd/m3.

Khối lượng nguồn cung các rừng trồng mỹ có dấu hiệu hạn chế khai thác và thường cao điểm vào dầu năm. Những tháng cuối năm thời tiết lạnh dẫn trữ lượng khai thác thấp đội giá gỗ tròn tăng lên.

Chất lượng gỗ khách hàng có nhu cầu phụ thược vào quy cách và phẩm cấp dòng gỗ thông mỹ mong muốn.

Nhu cầu thị trường nhất là những tháng cuối năm công trình thi công nội địa cao giá thành sẽ tăng từ 200 -300 nghìn/m3.

So Sánh Giá Gỗ Thông Mỹ Và Các Dòng Gỗ Thông Khác.

Hiện Giá Gỗ Thông mỹ cáo hơn các loại gỗ thông nhập khẩu khác từ 500 tới 700 nghìn/m3.

Thông newzealand loại đẹp cũng thông vàng nhưng chất lượng mắt cao hơn nên hiện nay không chuộng bàng dòng thông mỹ dẫn giá thành thấp hơn.

giá gỗ thông nhập khẩu
gỗ thông nhập khẩu

Thông phần lan đây loại thông trắng ít mắt nhưng vấn đề chắc chắn chịu lực và vân không đẹp gỗ thông mỹ thường loại này giá tầm 6tr9 tới 7tr2/m3 nhưng khá được các nhà máy sản xuất nội thất xuất khẩu ưa chuộng bởi quy cách chuẩn 1 mặt và độ ẩm tốt.

Kết Luận Giá Gỗ Thông Mỹ.

Qua bài viết trên phần nào giải đáp thắc mắc bạn đọc về giá loại gỗ này. Cơ bản phải tìm nhà cung cấp uy tín và nắm được nhu cầu thực tế bạn cần là loại nào sẽ có cái nhìn chính hơn về giá thành của òng gỗ này.

Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp gỗ nguyên liệu nên mọi thắc mắc cần thêm thông tin có thể liên hệ để được giải đáp chính xác hơn.

 

 

Công ty Gỗ Nguyên Liệu Thái Bình Dương

Gỗ Nguyên Liệu Thái Bình Dương ra đời, phục vụ chuyên sâu sản phẩm gỗ thông tự nhiên cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với ván sàn gỗ tự nhiên trên thị trường. Với lợi thế sẵn có về nguyên liệu gỗ thành phẩm, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức, đem đến những sản phẩm có chất lượng quốc tế tới khách hàng. Email: thaibinhduonglumber@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *