So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn?

So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn?. Khi quyết định chọn loại gỗ phù hợp cho dự án xây dựng hoặc sản phẩm nội thất của bạn, việc so sánh giữa gỗ thông và các loại gỗ khác là quan trọng. Mỗi loại gỗ mang lại những đặc tính và ưu điểm riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, vẻ ngoại hình, và sự bền bỉ của sản phẩm cuối cùng. Hãy cùng điểm qua so sánh chi tiết để giúp bạn đưa ra lựa chọn thông minh cho công trình của mình.

So Sánh Gỗ Sồi Và Gỗ Thông. So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn?

Gỗ sồi được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu Âu và châu Mỹ, tại Việt Nam gỗ sồi nga được xếp vào nhóm gỗ VI. Gỗ sồi nga được nhập khẩu về Việt đã được qua xử lý, sấy, xẻ thành miếng. Gỗ sồi nga được sử dụng nhiều nhất vào nội thất văn phòng và nội thất gia đình. Gỗ có chất cây cứng hơn vân gỗ nhiều hơn được đánh giá cao hơn gỗ thông về tính thẩm mỹ như độ bền.

SO SÁNH GỖ THÔNG CÁC LOẠI KHÁC
gỗ thông và gỗ sồi

Về độ bền và vân gỗ sồi chất lượng hơn gỗ thông.

So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn?. Những đặc điểm về độ bền và tính thẩm mỹ đã được so sánh có thể thấy gỗ sồi vẫn vượt trội hơn gỗ thông tại thị trường Việt Nam. Vì thế giá bán gỗ sồi cũng cao hơn gỗ thông. Nếu xét theo giá gỗ nguyên liệu nhập khẩu, thì gỗ sồi cao hơn khoảng 2 lần so với gỗ thông.

So sánh gỗ tần bì và gỗ thông. So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn?

Gỗ tần bì là một loại gỗ có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới, chủ yếu ở khu vực châu âu và bắc Mỹ. Với vân gỗ đẹp, màu sắc đậm và cứng hơn so với gỗ thông, gỗ tần bì được sử dụng nhiều trong sản xuất đồ nội thất cao cấp và xây dựng. Nó có khả năng chịu nước và chống mối mọt tốt hơn so với gỗ thông, làm cho nó trở thành lựa chọn phổ biến cho những ứng dụng nơi cần sự bền vững và chịu được điều kiện ẩm ướt.

so sánh gỗ thông các loại gỗ khác
gỗ tần bì và thông

So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn? Tổng kết lại, gỗ tần bì và gỗ thông là hai loại gỗ quen thuộc trong ngành sản xuất đồ nội thất và xây dựng. Mỗi loại gỗ có những đặc điểm và tính chất riêng, và được sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Việc lựa chọn giữa gỗ tần bì và gỗ thông phụ thuộc vào mục đích sử dụng và yêu cầu về tính chất của sản phẩm.

SO SÁNH GỖ CAO SU VÀ GỖ THÔNG. So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn?

Gỗ cao su là loại gỗ được khai thác từ cây cao su từ 25- 30 năm tuổi, sau khi đã hết mủ. Gỗ cao su là loại gỗ nhẹ có sức bền và sức chịu tốt được chia vào nhóm VII. Gỗ cao sau khi được khai thác thường sẽ được xẻ và sấy ở nhiệt độ tiêu chuẩn để ngăn mối mọt, bảo quản gỗ lâu hơn. Những thanh gỗ cao su đã trải qua quá trình cưa xẻ, phôi gỗ cao su tẩm sấy cưa nhỏ theo quy cách riêng và ghép lại thành ván ghép gỗ và dùng vào mục đích sử dụng.

so sánh gỗ thông với các loại khác
gỗ cao su với gỗ thông

Gỗ cao su thường là những phôi gỗ cao su ghép thành tấm ván lớn nên vân gỗ thường không có sự đồng bộ. Qúa trình tẩm sấy tốt và nghiêm mặt giúp vỏ thông có độ bền cao và khả năng chống mối mọt khá tốt. Trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất thường kết hợp với làm bóng mang vẻ đẹp vô cùng cuốn hút.

Trong khi đó, gỗ thông là loại gỗ có hệ vân phong phú và mang vẻ hiện đại. Chúng có hai màu thường dùng là trắng, vàng và màu đỏ. Mỗi màu này đều có những ưu điểm và hệ vân gỗ độc đáo riêng biệt.

Gỗ cao su trước khi được đưa vào sản xuất sẽ được tẩm sấy theo quy chuẩn nên có khả năng chống mối mọt vô cùng hiệu quả. Trong khi đó, gỗ thông có chứa nhựa nên có khả năng chống mối mọt tự nhiên. Cả hai loại gỗ đều nhẹ và thuận tiện di chuyển, riêng gỗ thông còn có khả năng bắt keo vô cùng dễ dàng.

về chi phí. Gỗ thông thường có giá thành cao hơn gỗ cao su do gỗ thông thường được nhập khẩu. Gỗ thông ở Việt Nam cũng vẫn được đưa vào khai thác nhưng công nghệ xử lý nhựa chưa được hiệu quả.

So sánh gỗ thông và gỗ keo.

Cây keo sinh trưởng và phát triển từ 5-6 năm là đã có thể khai thác được. Thân cây keo cũng thuộc dạng thân gỗ tròn, nhỏ. Cây keo dễ trồng, dễ phát triển ngay cả tại những vùng đất cằn cỗi, nghèo dinh dưỡng và không cần phải chăm sóc nhiều. Hiện nay, số lượng gỗ keo được sử dụng hoàn toàn là từ nguồn cung gỗ trong nước rất dồi dào.

gỗ thông và gỗ keo có nhiều điểm tương đồng. Ở đây, Chúng tôi  sẽ so sánh giữa gỗ keo với  gỗ thông nhập khẩu. Vì bản chất gỗ thông có xuất xứ khác nhau thì đặc tính gỗ, và ứng dụng cũng khác nhau.

gỗ thông có mấy loại
gỗ thông

So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn? Gỗ thông trong nước có độ cứng chắc kém hơn so với gỗ keo. Gỗ thông nước ta thường có đặc tính là mềm, xốp. Các liên kết trong thớ gỗ không được bền chặt. Thường chỉ có thớ gỗ dọc nên việc bắt đinh vít vào bề mặt gỗ sẽ rất dễ bị vỡ, nứt. Ngoài ra, khả năng chịu lực cũng kém hơn rất nhiều. Do đó, gỗ thông Việt Nam chỉ được sử dụng làm ở các hạng mục chịu tải trọng ít. Ví dụ như kệ trang trí, hay các tay thợ DIY.

Gỗ thông nhập khẩu từ nước ngoài là loại gỗ có chất lượng tốt. Nếu so với gỗ keo thì thông nhập khẩu tốt hơn nhiều. Điều này có được là nhờ vào khí hậu, thổ nhưỡng ở các vùng đất lạnh giá tạo điều kiện cho các thớ gỗ lâu năm được bền chắc với nhau hơn. Vì thế gỗ thông nhập được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực nội thất gia đình và văn phòng. Chất lượng cũng không hề kém cạnh so với một số loại gỗ phổ biến hiện nay như tần bì, gỗ sồi,…

Qua bài viết So Sánh Gỗ Thông với Các Loại Gỗ Khác: Lựa Chọn Nào Cho Công Trình Của Bạn? Phần nào giúp bạn đọc hiểu thêm về gỗ thông với các loại gỗ thông dụng hiện nay trên thị trường. Cảm ơn cac bạn quan tâm bài viết.

Công ty Gỗ Nguyên Liệu Thái Bình Dương

Gỗ Nguyên Liệu Thái Bình Dương ra đời, phục vụ chuyên sâu sản phẩm gỗ thông tự nhiên cao cấp, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đối với ván sàn gỗ tự nhiên trên thị trường. Với lợi thế sẵn có về nguyên liệu gỗ thành phẩm, chúng tôi đã đầu tư dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại của Cộng hoà Liên bang Đức, đem đến những sản phẩm có chất lượng quốc tế tới khách hàng. Email: thaibinhduonglumber@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *